รวมความเชื่อแบบผิด ๆ ในการลดความอ้วน และวิธีลดความอ้วนที่ดีในระยะยาว

การลดน้ำหนักที่ถูกต้อง เราจะต้องทำอะไรบ้าง รู้อะไรบ้าง

1.งดอาหารเย็น
อาหารเย็นยังจำเป็นต้องทาน เพียงแต่ว่าไม่ควรทานเกิน 6 โมงเย็น เพราะจะทำให้ร่างกายเราย่อยไม่ทัน ก่อนที่เราจะนอน ไม่ได้เกี่ยวกับการลดน้ำหนักเท่าไหร่นะครับ ถ้าทานช่วง 6 โมงเย็นไม่ได้จริงๆ หลัง 6 โมงเย็นก็สามารถทานได้ แต่หาอาหารที่เบาๆและย่อยง่ายมาทานแทนนะครับ และขอย้ำว่าการงดอาหารเย็นไปเลยนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อร่างกายเลยครับ

2.งดน้ำตาล
น้ำตาลสามารถทานได้บ้าง ไม่ใช่งดน้ำตาลนะครับ แค่ทานให้น้อยลง แต่ยังจำเป็นต้องบริโภคน้ำตาลอยู่ เนื่องจาก ร่างกายของเราต้องการน้ำตาลเป็นองค์ประกอบอยู่ด้วยครับ หากใครที่งดน้ำตาลไปเลย บางคนจะเกิดอาการมึนๆหัวและคิดอะไรไม่ค่อยออก คือผลข้างเคียงของการขาดน้ำตาล

3.ไม่ทานแป้ง
หลักการนี้ก็ไม่ถูก ไม่ผิดซะทีเดียวครับ ในแป้งนั้นมีคาร์บหรือที่เรารู้กันก็คือคาร์โบไฮเดต ร่างกายเราก็ต้องการคาร์โบไฮเดตเป็นจำนวณมาก ซึ่งการไม่ทานแป้ง จะทำให้ร่างกายเราไม่มีแรง แต่ว่าหลักการลดน้ำหนักโดยการไม่ทานแป้งเลยก็มีเหมือนกัน แต่ต้องไม่ทานเลยจริงๆ และ ทานไขมันเป็นพลังงานหลักแทน ซึ่งหลักการนี้เรียกว่า(Ketogenic)

 

ทีนี้ผมจะบอกต่อว่าการลดน้ำหนักที่ถูกต้องมีกี่วิธีนะครับ

1.จำกัดแคลอรี่
จำกัดแคลอรี่โดยการดูว่าร่างกายของเรานั้นต้องการแคลอรี่เท่าไหร่ ในการใช้พลังงานใน 1 วัน

สามารถเช็คปริมาณแคลอรี่ของตัวเองได้ที่ http://www.doodeedai.com/user/caloriescal 

 

 

 

 

 

 

2.งดอาหารประเภทของมัน ของทอด
หลายๆท่านคงรู้กันดีอยู่แล้ว ในเรื่องนี้ ขอไม่ลงรายละเอียดมากแล้วกันนะครับ แค่เปลี่ยจากของทอดเป็นของย่างหรือต้มแทน แค่นี้ก็ลดน้ำหนักได้แล้ว

 

3.ดิ่มน้ำเยอะ
ดื่มน้ำเยอะๆก็สามารถช่วยได้ ช่วยลดโซเดียมและยังช่วยลดอาการตัวบวมอีกด้วย

 

 

 

 

4.หาผัก ผลไม้ทาน
ผักและผลไม้ทาน ก็มีส่วนช่วยมากเหมือนกันในการลดน้ำหนัก เพราะมีส่วนช่วยระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น และยังช่วย กระตุ้นระบบเผาผลาญได้อีกด้วย แต่ผลไม้ที่ทานต้องระวังผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงด้วยนะครับ

บทความนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ สำหรับการลดน้ำหนักแบบผิดๆ ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางผู้อ่านทุกท่าน จะนำไปใช้ประโยชน์ได้ ไม่มากก็น้อย และท่านใดต้องการพูดคุยหรือขอคำปรึกษาในการลดน้ำหนัก สามารถพูดคุยกันได้ที่

FB : Clean Food Lean Diet ได้เลยครับ

 

    เซลล์เป็ด

    ขอบคุณที่อ่านบทความของปีนิกส์นะคะ

    ปีนิกซ์มีสิทธิพิเศษมอบให้คุณด้วยค่ะ